ไม่มีหมวดหมู่

Airmask+

เครื่องปรับอากาศ อาจเป็นแหล่งเพาะเชื้อโรค….

ร้อนนนนน ร้อนเหลือเกิน!! หลาย ๆ คนกำลังคิดแบบนี้อยู่ใช่ไหมคะ อากาศร้อน ๆ แบบนี้ ใคร ๆ ก็อยากจะนอนอยู่แต่ในห้องปรับอากาศให้เย็นสบายไปทั้งวัน บางคนไปเดินเล่นห้างสรรพสินค้า นั่งร้านกาแฟ และกลับบ้านมาเปิดเครื่องปรับอากาศนอนตลอดคืน แต่ทราบหรือไม่ว่า? อากาศเย็นสบายที่ออกมาจากเครื่องปรับอากาศนั้น สามารถทำร้ายสุขภาพของเราได้เช่นกัน เพราะหากเราดูแลบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศไม่ดี หรือไม่ได้ทำความสะอาดและบำรุงรักษาเครื่องปรับอากาศเลย ก็อาจทำให้มีฝุ่นและเชื้อราสะสมอยู่ภายในเครื่องปรับอากาศได้ และเมื่อเราอยู่ในห้องปรับอากาศเป็นเวลานาน ๆ เราก็จะหายใจเอาเชื้อโรคที่สะสมอยู่นั้นเข้าไปในร่างกายของเราด้วย

 

เพราะเครื่องปรับอากาศหากยิ่งเปิดใช้งานบ่อยและนานเท่าไหร่ ก็จะยิ่งมีฝุ่นเข้าไปสะสมภายในเครื่องปรับอากาศมากขึ้นเท่านั้น ทำให้เครื่องปรับอากาศกลายเป็นแหล่งสะสมของฝุ่นและแบคทีเรีย ซึ่งความชื้นภายในเครื่องปรับอากาศจะทำให้แบคทีเรียที่สะสมอยู่นั้นกลายเป็นแหล่งเชื้อโรคในทันที เราอาจสังเกตุได้จากคราบความสกปรกและกลิ่นที่อับชื้นที่เกิดขึ้นกับเครื่องปรับอากาศ โดยเฉพาะโรงภาพยนตร์ ห้างสรรพสินค้า โรงพยาบาล และโรงแรม เป็นที่ที่เราต้องใช้เครื่องปรับอากาศร่วมกับผู้อื่น  หากอยู่เป็นเวลานาน และร่างกายไม่แข็งแรง อาจทำให้เสี่ยงติดเชื้อทางเดินหายใจได้อีกด้วย นอกจากนี้ฝุ่นต่าง ๆ ที่มาจากการเดินเข้า-ออก และการเปิด-ปิดประตูบ่อย ๆ ก็มีโอกาสสูงที่ฝุ่นจะเข้าไปในเครื่องปรับอากาศและทำให้สกปรกได้เร็วยิ่งขึ้น

เพราะฉะนั้น บ้านที่อยู่อาศัย ร้านค้า และอาคารสำนักงานต่าง ๆ จึงควรทำความสะอาดเครื่องปรับอากาศทุก 6 เดือน หรือหาวิธีป้องกันฝุ่นไม่ให้เข้าไปสะสมภายในเครื่องปรับอากาศ อย่างเช่น นวัตกรรม Airmask แผ่นดักจับฝุ่นละออง ที่ช่วยป้องกันไม่ให้ฝุ่นเข้าไปภายในเครื่องปรับอากาศได้เป็นอย่างดี ทำให้อากาศภายในห้องนั้นสะอาด และทำความเย็นได้อย่างมีประสิทธิภาพ

หากคุณมีความสนใจในนวัตกรรมแผ่นกรองอากาศ Airmask สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Line : @bn3club (อย่าลืมใส่ @ ด้วยนะ)
หรือ โทร 094 926 5559

 

บริษัท บีเอ็นทรี คอร์ปอเรชั่น จำกัด

 บริษัทจะทำหน้าที่เป็นผู้นำเข้าและจัดจำหน่ายสินค้าเพื่อสุขภาพ ภายใต้เครื่องหมายการค้าบีเอ็นทรี พร้อมทั้งพัฒนาความรู้ความสามารถของตัวแทนจำหน่ายเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของผู้บริโภคได้อย่างถูกต้องชัดเจน จุดหมายของการก่อตั้งบริษัทมีดังนี้

• ผลักดันให้บีเอ็นทรีกลายเป็นแบรนด์อันดับ 1 ด้านผู้นำเข้าสินค้าสุขภาพของประเทศไทย

 • นำสินค้าเพื่อสุขภาพเข้ามาจำหน่ายให้ชาวไทยได้มีตัวเลือกเพื่อเสริมสร้างคุณภาพชีวิตมากขึ้น

 • เป็นผู้นำในการผลักดันให้ชาวไทยหันมาใส่ใจกับสุขภาพมากยิ่งขึ้น

• เป็นผู้ส่งมอบข้อมูลความรู้ด้านสุขภาพหรือสภาพแวดล้อมเพื่อสร้างความเข้าใจที่ถูกต้องชัดเจน

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *