ไฮโดรเจน

น้ำไฮโดรเจน (Hydrogen Water-H2)

น้ำไฮโดรเจน

หลายคนคงสงสัยว่าน้ำต้านอนุมูลอิสระ (Antioxidant Water) กับสารต้านอนุมูลอิสระ (Antoxidants) ที่พบในอาหารต่างกันอย่างไร ?

นี่เป็นคำถามที่ค่อนข้างยากที่จะตอบเพราะว่าคุณไม่สามารถจะเปรียบเทียบทั้งสองอย่างได้ตรงๆ เพราะว่าประโยชน์ที่ได้จากทั้งสองอย่างมีบางอย่างที่แตกต่างกัน เช่น คุณไม่สามารถหวังว่าจะได้ประโยชน์ทั้งหมดจากการรับประทานสารต้านอนุมูลอิสระจากอาหารโดยไม่ดื่มน้ำต้านอนุมูลอิสระ หรือคุณไม่สามารถหวังว่าจะได้ประโยชน์ทั้งหมดจากการดื่มน้ำต้านอนุมูลอิสระโดยงดรับประทานอาหารที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ

สารต้านอนุมูลอิสระบางชนิดจากอาหารมีสารอาหารที่สำคัญเช่นวิตามิน C ซึ่งนอกจากทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระโดยปรับสภาพอนุมูลอิสระ (Neutralize) ให้เสถียรแล้ว ยังมีบทบาทสำคัญในการสังเคราะห์คอลลาเจน นอกจากนี้แล้วการดื่มน้ำต้านอนุมูลอิสระปริมาณหนึ่งก็ไม่ได้ให้ความสามารถในการต้านอนุมูลอิสระเฉกเช่นเดียวกับสารต้านอนุมูลอิสระจากอาหารที่รับประทานในปริมาณเท่าๆ กัน

แล้วอะไรที่กำจัดอนุมูลอิสระได้มากกว่า: ระหว่างวิตามิน C VS น้ำต้านอนุมูลอิสระ H2

จากการวัดปริมาณสารสัมพันธ์พบว่าในทางทฤษฎี วิตามิน C หนึ่งโมเลกุลจะสามารถกำจัด (neutralize) อนุมูลอิสระได้สองโมเลกุล เทียบเท่ากับการดื่มน้ำต้านอนุมูลอิสระ  การดื่มน้ำต้านอนุมูลอิสระปริมาณ 1 ลิตรที่มีความหนาแน่ 1.4 ppm จะให้จำนวนโมเลกุลของสารที่ต่อต้านอนุมูลอิสระ (แก๊สไฮโดรเจน) เทียบเท่ากับที่ได้รับจากการรับประทานวิตามิน C ปริมาณ 100 มิลลิกรัม อย่างไรก็ตามวิตามิน C มีข้อดีคือเมื่อถูกนำไปใช้แล้วสามารถถูกนำมาใช้ใหม่ได้อีก ในขณะที่น้ำต้านอนุมูลอิสระไม่สามารถทำได้  ในทางกลับกันน้ำต้านอนุมูลอิสระสามารถช่วยเพิ่มปริมาณการผลิตเอนไซม์สารต้านอนุมูลอิสระในร่างกายเราได้ ซึ่งจะช่วยให้ร่างกายได้รับประโยชน์จากทั้งสองทาง ในขณะที่วิตามิน C ไม่สามารถทำได้เช่นกัน ที่น่าสนใจไปกว่านี้ การรับประมาณวิตามิน C ปริมาณสูงจริงๆ แล้วจะป้องกันไม่ให้เกิดการผลิตเอนไซม์ต้านอนุมูลอิสระในร่างกายเกิดขึ้นได้

สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในผัก/ผลไม้มีความแตกต่างกับน้ำต้านอนุมูลอิสระ H2 อย่างไร

  • น้ำ H2 จะเลือกจัดการกับอนุมูลอิสระตัวที่ไม่ดีเท่านั้นให้กลายเป็นน้ำ เช่น Hydroxyl Radical แต่ในขณะที่อนุมูลอิสระจากอาหารจะจัดการอนุมูลอิสระทั้งตัวดีและตัวไม่ดี ซึ่งอาจจะไปลบกวนความสมดุลในเซลล์
  • น้ำ H2 จะไม่ทิ้งของเสียหลังจากการเข้าไปทำให้อนุมูลอิสระเป็นกลาง (Neutralize) โดยจะทำให้เป็นน้ำแทน
  • น้ำ H2 จะไปกระตุ้นเอ็นไซม์ที่ผลิตสารต้านอนุมูลอิสระอื่นๆ ในร่างกายเรา เช่น glutathione, peroxidase, superoxide dismutase และ catalase
  • น้ำ H2 ทำหน้าที่เป็นโมเลกุลที่ส่งสัญญาณหรือสื่อสาร ดังนั้นจึงมีประโยชน์ด้านอื่นๆ อีกหลากหลาย
  • น้ำ H2 เป็นโมเลกุลที่เล็กที่สุดและสามารถเข้าสู่เซลล์ได้ง่าย ซึ่งมีน้ำหนักเพียง 2 กรัมต่อโมเลกุล ขณะที่วิตามิน C มีน้ำหนัก 176.2 กรัมต่อโมเลกุล
  • น้ำ H2 ไม่มีผลกระทบที่เป็นพิษ ดังนั้นดื่มมากก็ไม่มีอันตรายต่อตับและร่างกาย สามารถขับออกได้ง่าย
  • น้ำ H2 สามารถดื่มได้ง่ายๆ และไม่มีแคลลอรี่ใดๆ ทั้งสิ้น
สารต้านอนุมูลอิสระที่พบในผักผลไม้มีความเหมือนกับน้ำต้านอนุมูลอิสระ H2 อย่างไร
  • ทั้งสองเป็นกุญแจสำคัญต่อการมีอายุยืน
  • ทั้งสองเป็นธรรมชาติกับร่างกายเรา
  • ทั้งสองไม่ได้เกิดจากการสังเคราะห์ทางเคมีหรือทำขึ้นเองแบบไม่แท้
  • ทั้งสองส่งเสริมสุขภาพ (Health) และความสุขสมบูรณ์ (Wellness)
น้ำไฮโดรเจน
  • ต่อต้านอนุมูลอิสระ
  • ช่วยให้ระบบขับถ่ายดีขึ้น
  • ต่อต้านริ้วรอย ผิวพรรณสดชื่น
  • เพิ่มประสิทธิภาพการไหลเวียนของเลือด
  • ดูดซึมง่ายแทรกซึมเข้าสู่ร่างกายได้ดีกว่าน้ำดื่มทั่วไป
 
ผลิตภัณฑ์ ที่เกี่ยวข้อง

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *