ไม่มีหมวดหมู่

น้ำแร่ออนเซ็น

บ่อน้ำร้อน หรือ พุน้ำร้อน (อังกฤษhot spring) เป็นสถานที่ที่มีน้ำร้อนจากใต้ดินเป็นน้ำที่พุ่งขึ้นมาผ่านตามช่องเปิดใต้พื้นดินที่มีโครงสร้างหลายลักษณะต่างกัน น้ำพุร้อนนั้นจะมีอุณหภูมิสูงกว่าน้ำที่ไม่มีการพุ่งขึ้นมา แต่ไหลมาขังอยู่ในแอ่งพื้นโลกเรียกว่า “บ่อน้ำร้อน”

     น้ำแร่ออนเซ็น คือ น้ำตามธรรมชาติในชั้นใต้ดินที่ความลึก 1,000 เมตรจะมีส่วนประกอบของ (ไฮโดรเจนคาร์บอเนต อิออน) สามารถขจัดคราบสกปรกบนชั้นผิวหนัง อันเกิดจากการผลัดเซลล์ผิวหนังเมื่อคุณต้องซ่อมแซมสภาพผมเสียที่เกิดขึ้น เพื่อผมนุ่มลื่นเรียบสวย  ความสะอาดหมดจดเป็นสิ่งสำคัญ

อนเซ็ง / หรือที่คนไทยเรียกว่า ออนเซ็น (ญี่ปุ่น温泉 โรมาจิOnsen) เป็นคำภาษาญี่ปุ่น หมายถึง บ่อน้ำร้อน แต่ปรกติแล้วหมายถึงที่พักและสิ่งอำนวยความสะดวกรอบ ๆ บ่อน้ำร้อน

เนื่องจากประเทศญี่ปุ่นมีภูเขาไฟจำนวนมาก จึงมีอนเซ็งจำนวนเป็นพันตลอดประเทศ ตามรูปแบบดั้งเดิมแล้ว อนเซ็งเป็นสถานที่อาบน้ำสาธารณะ และปัจจุบันมีบทบาทสำคัญในการท่องเที่ยวญี่ปุ่น

 

ประโยชน์ของการแช่ออนเซ็น

การแช่ออนเซ็นนั้นมีประโยชน์มากมายนับไม่ถ้วน อาทิเช่น ทำให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ระบบการหมุนเวียนของเลือดดีขึ้น การบรรเทาอาการปวดเมื่อยต่าง ๆ ดร.ยูโกะ อางิชิ (Dr.Yuko Agishi) นักวิจัยระดับแนวหน้าของประเทศญี่ปุ่นได้กล่าวถึงประโยชน์ของออนเซ็นที่มีต่อสุขภาพไว้ว่า “มันเป็นสิ่งบรรเทาและช่วยผ่อนคลายความตึงเครียดได้อย่างดี”

ที่มา : https://th.wikipedia.org/wiki/%E0%B8%AD%E0%B8%99%E0%B9%80%E0%B8%8B%E0%B9%87%E0%B8%87

 

 

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *